Ma sói Phượt thể loại Boardgame vô cùng hấp dẫn và thú vị

Dòng Boardgame đã trở thành trào lưu được yêu thích đối với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là giới trẻ có sở thích tụ tập quây quần cùng bạn bè theo nhóm đông. Trong số các Boardgame trên thị trường thì Ma sói Phượt (hay còn gọi là Ma sói The Village) được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình vì gameplay hấp dẫn và lôi cuốn. Cùng https://scose.net điểm qua những nét nổi bật  

Cốt truyện hấp dẫn của Ma sói Phượt

Ngôi làng ở thung lũng Miller vô cùng yên bình và thơ mộng đã thay đổi hoàn toàn sau thảm kịch đêm Trăng Non. Mọi thứ đã không còn nguyện vẹn, thậm chí nhìn như một đống đổ nát thật sự.

Ma sói Phượt mang tới trải nghiệm mới lạ
Ma sói Phượt mang tới trải nghiệm mới lạ

Ngôi làng bị bỏ quên, cho đến khi những người khai khẩn mới tìm tới đây và dựng lên một ngôi làng mới. Điều đáng sợ là họ không hề biết tới quá khứ khủng khiếp đã từng diễn ra tại đây. Họ kêu gọi những người từ nơi khác tới, bắt đầu trồng trọt, dựng nhà, cải tạo hoa màu. Một số người khác còn muốn mở rộng lãnh thổ hơn nữa để tìm một nơi rộng lớn hơn xây nhà.

Tiếng cười nói của trẻ thơ, mùi cơm thổi ấm nồng bắt đầu khiến ngôi làng ngày xưa trở nên sinh động trở lại. Nhưng họ không biết rằng, họ đang vô tình đánh thức một thế lực cổ xưa. Thế lực ấy chính là những kẻ khát máu ngày nào, những kẻ đã hủy diệt ngôi làng yên bình trước kia. Liệu rằng ngôi làng sẽ ra sao? Hãy cùng tham gia trò chơi để tìm ra câu trả lời nhé.

Ma sói Phượt – gameplays mới lạ

Với phiên bản Ma sói Phượt (Ma sói Village), người chơi sẽ được trải nghiệm một phong cách hoàn toàn mới. Không chỉ có vậy người chơi sẽ được bước vào một cách cửa và một điểm nhìn game khác lạ. Game sẽ đòi hỏi bạn phải vận dụng khả năng nhận biết ngôn ngữ cử chỉ một cách khéo léo.

Cách chia thẻ bài

Phiên bản Ma sói Village được thêm vào 16 công trình và 29 thẻ nhân vật với những vai trò mới. Các thẻ nhân vật được chia cho người chơi. Cũng có nghĩa là vị trí của họ trong trò chơi sẽ được công khai vào buổi sáng.

  • “Người vô gia cư” có 15 thẻ bài.
  • “Nông dân” có 6 thẻ bài.
  • “Cha sứ”, “Thầy thuốc”, “Thợ làm chìa”, “Lãnh chúa”, “Thợ làm bánh”, “Thầy giáo”, “Chủ quán rượu”, “Thợ cắt tóc” mỗi vai trò này có 1 thẻ.

Đối với những thẻ bài trên, Quản trò có thể sử dụng 2 cách chia. Một là chia bài thương lượng hoặc tự lựa chọn vai trò của mình một cách ngẫu nhiên.

Một trong những nhân vật mới
Một trong những nhân vật mới

Giai đoạn ban ngày

Theo luật chơi của phiên Ma sói này thì trừ  “Vô gia cư” thì tất cả những nhân vật có danh tính cụ thể vào buổi sáng đều được nhận 1 ngôi nhà tương ứng đại diện cho năng lực còn tồn tại của họ.

Nông dân – Nông trại

Những người nông dân sẽ là nhân vật chiếm phần đông dân cư ngôi làng và họ có sức ảnh hưởng chính tới ngôi làng.

Vào buổi sáng thứ hai những người nôn dân sẽ bỏ phiếu và chọn ra 1 người trong nhóm của họ để làm cảnh sát trưởng. Cảnh sát trưởng chết sẽ được chọn một người nông dân thế vào, cứ thế cho đến khi không còn nông dân nữa.

Cha sứ – Nhà Thờ

Nhân vật này được sử dụng một lần. Vào bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn buổi sáng cha sứ có thể tự chọn một người mình muốn. Yêu cầu thú tội, người được chọn sẽ đưa lá bài thân phận của mình cho cha sứ xem.

Thầy Lang – Ngôi nhà mục nát

Thầy Lang được sử dụng một lần. Ông ta được chọn một người bất kỳ trong giai đoạn ban ngày và phục hồi lại khả năng của đối tượng bị mất. Quản trò sẽ trả lại thẻ của người được hồi.

Thầy giáo – Trường học

Thầy giáo là người được chọn 2 người có nhà và ngăn chặn bỏ phiếu của họ. Thầy giáo có thể không cho phép Chủ Quán Rượu bỏ phiếu.

Trên đây là những nhân vật nổi bật trong giai đoạn ban này, ngoài ra còn có: Thợ làm bánh, Thợ cắt tóc, Thợ làm chìa, Chủ quán rượu, Lãnh chúa, Người vô gia cư. Những nhân vật này cũng có vai trò rất đặc biệt, đang chờ bạn khám phá đấy.

Hướng dẫn chơi Ma sói Phượt chi tiết
Hướng dẫn chơi Ma sói Phượt chi tiết

Giai đoạn ban đêm mới

  • Sói trắng: Cách chiến thắng của nhân vật này là trở thành kẻ sống sót cuối của ngôi làng. Mỗi đêm Sói trắng sẽ dậy cùng những con khác để không bị nghi ngờ.
  • Kẻ đốt nhà: Người này khi được gọi dậy sẽ tự chọn cho mình một công trình bất kỳ và quản trò sẽ đặt lửa. Buổi sáng công trình đó sẽ bị cháy và người bị đốt nhà thành người vô gia cư.
  • Kẻ phá rối: Vào cuối mỗi đêm, nhân vật này sẽ được gọi và chọn 1 người có nhà mà Phá Rối tin là có tội. Sau đó Quản trò sẽ đặt thẻ cáo buộc trước công trình của người này. Phá Rối không thể cáo buộc người gia cư.

Trên đây là những tiêu điểm nổi bật của broadgame Ma sói Phượt (hay còn gọi là Ma sói Vilage). Với hệ thống nhân vật đa dạng, nội dung hấp dẫn chắc chắn sẽ không làm bạn và các cạ cứng thất vọng đâu. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *