Luật chơi Ma sói Character dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Ma sói (Werewwolf Broad Game) là một trò chơi nhập vai vô cùng hot trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Ma Sói có rất nhiều phiên bản, nhưng phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất vẫn là Ma sói Character. Mặc dù vậy mỗi phiên đều có một ý nghĩa và lối chơi riêng. Ngày hôm nay scose.net sẽ cung cấp cho bạn nội dung nói về luật chơi Ma sói Character cơ bản nhất. Cùng theo dõi và tập trung nhé!

Tổng quan về Ma sói Character

Trước khi đến với luật chơi Ma sói cơ bản cùng điểm qua những yếu tố quyết định tới sự đặc biệt cũng như ý nghĩa của Ma sói Character nhé. Vì Ma sói hiện đã có rất nhiều phiên bản, chính vì vậy người chơi cần tìm hiểu những gì cơ bản nhất để phân biệt được giữa các phiên bản game với nhau.

Ma sói Character là gì?

Ma sói Character tên gốc và được gọi đầy đủ là The Werewolves of Miller’s Hollow: Character. Phiên bản Character được đánh giá là một trong những bản thành công nhất khi phát hành Ma Sói đến với cộng đồng người chơi board game. Tại phiên bản này có luật chơi và cốt truyện rất thú vị và hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ đem lại cho người những giây phút hồi hộp, “hack não” và ý nghĩa nhất. Cùng tìm hiểu xem cốt truyện của Ma sói Character có gì đặc biệt không nhé.

luat choi ma soi hấp dẫn
Luật chơi Ma sói Character hấp dẫn

Nếu bạn và cạ cứng đã chơi chán bộ Ma sói Character truyền thống. Vào một cuối tuần hoặc dịp đi du lịch nào đó hãy tranh thủ đổi gió luôn với bộ bài Ma Sói Ultimate Deluxe (Việt hoá) nhé!

Cốt truyện

Bối cảnh của trò chơi là một ngôi làng nhỏ nằm ven sông thơ mộng và yên bình. Cho tới một ngày, Ma sói xuất hiện và đã khiến ngồi làng không yên tĩnh như vốn có nữa.

Màn đêm buông xuống Ma sói xuất hiện!
Màn đêm buông xuống Ma sói xuất hiện!

Khi ánh trăng lên tới đỉnh đầu và màn đêm kéo xuống là lúc Ma sói hiện hình và đi săn người. Mặc dù vậy những người dân không thể bỏ vùng đất này để chạy trốn (lý do không bao giờ được tiết lộ mà chỉ có những bậc tiền bối trong làng mới biết). Cuộc sống của họ giờ đây chìm trong lo sợ, sự nghi ngờ – tin tưởng, căm thù…đan xen lẫn lộn trong tiềm thức người dân. Cùng với khung cảnh huyền bí đó, điểm nhấn của câu chuyện chính là những phiên tòa xét xử vào đêm rằm. Mọi người có thể nói dối, nói thật, biện hộ hoặc thuyết phục để tìm ra Ma Sói và bảo vệ người thân của mình.

Nhưng cuối cùng vẫn sẽ có những người bị đưa ra xử tử dù đó là người hay sói đi chăng nữa. Đó chính là “luật” bất thành văn và không có sự nhân đạo và nhân nhượng. Cuộc chiến sẽ chỉ kết thúc khi lũ sói bị tiêu diệt hoặc dân làng bị giết thịt.

Giới thiệu luật chơi Ma sói Character

Một nhóm chơi Ma sói Character có thể lên tới 40 người. Cụ thể sẽ là 24 nhân vật ở bộ cơ bản và 16 nhân vật mới hoàn toàn. Ngoài ra các lá bài event (sự kiện) sẽ khiến cho game tăng thêm phần kịch tính của một cuộc chiến sinh tử thực thụ.

Ba phe trong luật chơi Ma sói Character

Ba phe của game sẽ được ra cụ thể như sau:

  • Phe dân làng – Những người tốt: Nhiệm vụ của bạn là tìm ra sói và treo cổ chúng. Mặc dù vậy trong game những con sói không hề dễ dàng để lộ danh tính như vậy. Bạn cần tỉnh táo để tìm ra con sói thực sự chứ đừng bị u mê bởi thù hằn cá nhân để giết nhầm người nhé.
  • Phe ma sói – Những người mưu mô: Khi bạn vào vai phe Ma Sói đương nhiên mục đích của bạn sẽ là đi giết sạch dân làng. Nhưng có thể nói bạn đã tháng ngay từ khi số sói bằng với số dân làng rồi. Ma sói sẽ có sức mạnh vô địch vào đêm, nhưng vẫn có thể bị khắc chế bởi Dân làng. Ngược lại ban đêm ạn sẽ phải ẩn mình đi và trộn lẫn vào nhóm con người.
  • Phe thứ ba – Những con người khó đoán: Nếu bạn thuộc phe này, bạn sẽ có nhiệm vụ riêng. Bạn có thể là bất cứ ai, nhưng cũng không bao giờ được quên nhiệm vụ mà người quản trò giao cho bạn nhé.
Phe đân làng trong Ma sói
Phe đân làng trong Ma sói

Ma sói là gì? Ma sói là một nhân vật huyền thoại cổ xưa gắn liền với những truyền thuyết vô cùng rùng rợn và bí ẩn. Từ hình tượng này các nhà sản xuất đã tung ra phiên bản board game cực kỳ hấp dẫn gọi chung là Ma Sói!

Trình tự game trong luật chơi bài Ma sói

Sau khi mọi người đã chọn vị trí ổn định, trò chơi sẽ được diễn ra dưới sự chỉ dẫn của quản trò theo thứ tự như giai đoạn game được chia theo ngày và đêm. Mọi người cần phải tuân thủ những qui tắc với mỗi giai đoạn nhé.

Giai đoạn ban đêm

Tất cả mọi người nhắm mắt, quản trò gọi tên của phe loại nào thì người đó mở mắt, làm theo lời quản trò trong im lặng. Trình tự mà quản trò sẽ gọi như sau:  Ăn trộm (chỉ đêm dầu tiên) -> Cupid (chỉ đêm đầu tiên) -> 2 người yêu nhau (chỉ đêm đầu tiên) -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên Tri -> Phù Thủy -> Thổi sáo -> Những người bị thôi miên -> Già làng (chỉ đêm đầu tiên) -> Thợ săn (chỉ đêm đầu tiên).

Giai đoạn ban ngày

Quản trò ra hiệu mọi người mở mắt và thông báo có những ai chết đêm qua. Sau đó dân làng bình bầu xem đâu là Ma sói (có thể hoãn treo). Nếu hai có số lượng bầu bằng nhau thì không ai bị treo cả.

Các tuyến nhân vật trong Ma sói
Các tuyến nhân vật trong Ma sói

Giai đoạn kết thúc

Khi người dân treo cổ được hết Sói hoặc số sói bằng với số dân và phe thứ 3 thì hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về luật chơi Ma sói Character. Sau khi chơi game mỗi người sẽ rút ra được những ý nghĩa nhân sinh rất tâm đắc đấy. Ma Sói có luật chơi tuy không quá khó nhưng cũng cần có sự đầu tư nghiên cứu. Luật chơi game Ma sói nói chung hầu hết cũng đều dựa theo những yếu tố cơ bản trên. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thoải mái cùng bạn bè và đừng quên đón xem bài viết sau của chúng tôi về luật ma sói Việt Hóa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.