Hướng dẫn làm web game online chi tiết từ A tới Z cho người mới

Xu hướng chơi game online đang ngày càng trở nên hot và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đồng nghĩa với đó là bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn nếu như biết cách tạo các web game. Mời bạn đọc cùng tham khảo hướng dẫn làm web game online chi tiết nhất được scose giới thiệu trong bài viết này.

Tùy vào từng loại game mà bạn có thể tạo ra server riêng để nhiều gamer có thể chơi trên đó. Bài viết này xin giới thiệu 6 bước đơn giản tạo web game online.

Lên kế hoạch tạo web game

Cũng giống như game online hay offline có đủ dạng và loại khác nhau, như:

 • Website cho game developer hay bên xuất bản game.
 • Blog game.
 • Website cho game server.
 • Website cho game streamer.

Thực tế, còn có nhiều dạng website về game khác nữa nhằm cung cấp nội dung và mục đích để phục vụ game thủ. Khi bạn xác định tạo web game riêng thì bạn cần xây dựng ý tưởng và mục tiêu rõ ràng là gì? Web game tập trung vào nội dung nào để có thể đem lại hữu ích cho người chơi và có thể xuất bản thường xuyên. Bước này giúp bạn định hướng được cách thiết lập website. Từ đó xác định tên miền cho web.

Sẽ rất khó để chọn tên phù hợp nếu như chưa biết web sẽ tập trung vào chủ đề nào. Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ hướng dẫn làm web game online mà bạn có thể áp dụng cho mọi loại web game. Vì vậy hãy tiếp tục tham khảo nhé.

Bạn muốn thử sức với những trò chơi đầy kịch tích, siêu hấp dẫn? Hãy tham khảo thêm top 10 game đua xe offline hay nhất hiện nay hút người chơi

Chọn tên webgame, đăng ký tên miền

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa tên nghiêm túc và có liên quan tới nội dung, mục tiêu web mang lại. Thế nhưng, có rất nhiều web game lớn có tên không hề ăn khớp như:

 • Destructoid
 • Rock Paper Shotgun
 • Gematsu
 • Kotaku
Bạn hãy sáng tạo trong việc lựa chọn tên website
Bạn hãy sáng tạo trong việc lựa chọn tên website

Bạn hãy sáng tạo trong việc lựa chọn tên website vì các gamer thường thích những thứ gì đó độc nhất, thú vị và dễ nhớ. Khi bạn đã có vài ý tưởng tên miền cho web, hãy kiểm tra xem nó có khả dụng không bằng công cụ domain checker.

Tên miền Top-Level Domains (TLDs) .com được sử dụng nhiều vì chúng khá rẻ và mọi người tin tưởng vào địa chỉ .com hơn. Sau đó hãy đăng ký tên miền ngay và khởi động dự án của bạn thôi nào.

Đăng ký gói web hosting

Như đã nói từ trước, bài viết hướng dẫn làm game online lậu để thu hút nhiều người chơi. Với mục tiêu giúp bạn có các công cụ thiết yếu để tận dụng một server riêng hay chung cho game phù hợp. Những game phổ biến như Counter-Strike: Minecraft hay Global Offensive. Nói chung, bạn cần 2 gói hosting cho server và cho website.

Với web game bạn nên sử dụng shared hosting có giá rẻ mà hiệu năng lại tốt, dưới 5 USD/tháng.

Web game nên sử dụng shared hosting rẻ mà hiệu năng lại tốt
Web game nên sử dụng shared hosting rẻ mà hiệu năng lại tốt

Chọn nền tảng cho website game

Chọn nền tảng cho web để quản lý nội dung đồng thời vận hành web trên đó. Bạn nên sử dụng CMS – hệ quản trị nội dung như WordPress vì nó có thể làm bất kỳ dự án website nào. Nói một cách đơn giản thì WordPress có thể tạo được web game nhanh chóng. Đây sẽ là nơi chứa web cá nhân, blog để chia sẻ những lượt stream của bạn, là một trang tin tức chủ yếu về game. Đặc biệt, CMS rất dễ sử dụng nên sẽ là lý tưởng để tạo web game online.

Ngoài WordPress, bạn cũng có thể tham khảo cả Joomla đều được.

Bạn sở hữu điện thoại hệ điều hành Android và muốn trải nghiệm các trò chơi thú vị? Vậy đừng bỏ lỡ Top game Online Android nhiều người chơi nhất hiện nay

Tùy chỉnh web game

Bước tiếp theo trong hướng dẫn làm web game online là tùy chỉnh website. Từ đây, bạn có thể tạo ra nội dung mới hay thêm web page vào.

Plugins là thành phần nhằm mở rộng tính năng cho WordPress tương tự như addon và extensions. Hiện nay, WordPress có trên 50.000 plugins trong repository chưa kể các sản phẩm premium. Vì vậy có nhiều plugin tới mức mà bạn có thể tạo bất kỳ web nào. Lúc này bạn hoàn toàn triển khai ý tưởng của mình được vì bạn đã biết chức năng của website tạo nên và nội dung của nó là gì. Vì thế chỉ cần chọn đúng plugin rồi cài lên website là được.

Hướng dẫn làm web game online chi tiết
Hướng dẫn làm web game online chi tiết

Tạo game online 

Đừng nghĩ nó quá khó khăn nếu bạn thực hiện đúng các bước sau:

 • Mua một server.
 • Cài đặt dependencies cho game muốn host.
 • Cấu hình server tùy vào game muốn host.
 • Chạy thử game trên server.
 • Bắt đầu chơi với người khác!

Nếu bạn cài game vừa được xuất bản trong vài năm gần đây và thu hút nhiều người chơi, bạn cần tạo server riêng cho nó. Các game này có hướng dẫn đầy đủ để cấu hình server. Khi gặp rắc rối trong việc cài đặt, bạn có thể hỏi trong diễn đàn chơi loại game đó để được tư vấn.

Các hướng dẫn làm web game online này bạn có thể áp dụng được trong việc tạo bất kỳ webgame nào. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tạo được website ưng ý, hoàn chỉnh nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.