Top 5 cách setting PUBG mobile PC mượt – Giảm lag cho máy yếu

Khi chơi PUBG không ít game thủ đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi phải chịu thua trong tình huống mà lẽ ra họ có thể chiến thắng nếu không bị giật, lag. Tồi tệ hơn, một số máy tính có cấu hình yếu còn không hiện nhà cửa, hình ảnh trong game khiến người chơi vô cùng khó chịu. Để giúp bạn khắc phục tình trạng đó và nói KHÔNG với giật lag scose.net xin đưa ra một số cách setting PUBG Mobile PC mượt như dưới đây.

Chỉnh con quay hồi chuyển để chỉnh setting PUBG Mobile PC

Gyroscopic control – con hồi quay chuyển tương đối dễ điều khiển. Điểm mạnh của nó là giúp bạn nghiêng màn hình hiệu quả và chuyển dịch tâm súng theo ý muốn. Tuy vậy, hạn chế của nó chính là khiến cho người chơi bị hạn chế ở một số điểm.

Tắt con hồi quay chuyển giúp bạn ngắm bắn hiệu quả
Tắt con hồi quay chuyển giúp bạn ngắm bắn hiệu quả

Cụ thể là trên các thiết bị tầm trung và thấp thì con hồi quay chuyển lại tạo ra tốc độ thấp cùng độ trễ nhất định. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng ngắm bắn của bạn. Do vậy, theo những người chơi chuyên nghiệp, cách setting Pubg Mobile PC mượt nhất là nên tắt tính năng này và ngắm bắn bằng tay.

Chỉnh đồ họa – Một cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile hiệu quả

Đồ họa có lẽ là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ trò chơi nào, PUBG cũng không là một ngoại lệ. Trong tựa game sinh tồn này, đồ họa được xem là tùy chọn “VIP”, nó quyết định rất lớn đến hiệu năng của game. Thực tế đã có rất nhiều gamer sẵn sàng “đánh đổi” hình ảnh đẹp mắt, sống động để lấy trải nghiệm mượt mà, không giật lag.

Tùy thuộc vào thiết bị mà bạn lựa chọn cách setting PUBG Mobile PC theo đồ họa cho phù hợp. Hãy cố gắng thiết lập chế độ không ảnh hưởng nhiều đến việc di chuyển, ngắm bắn mà vẫn không gây giật lag. Hãy ghi nhớ rằng nó là yếu tố sống còn trong game, tuyệt đối đừng chủ quan nhé!

Trong PUBG Mobile, có nhiều mức đồ họa để người chơi lựa chọn như: Smooth, Balanced, HD, HDR và Ultra HD. Bạn có thể giảm dần các tùy chọn cho đến khi nào cảm thấy phù hợp thì thôi. Theo chúng tôi, lựa chọn phù hộ nhất có lẽ là chế độ Balanced hay Smooth. Chúng sẽ cho bạn những trận PUBG mượt mà nhất.

Lựa chọn giữa mãn nhãn và Chicken Dinner

Trong PUBG Mobile, bạn có nhiều tùy chọn hình ảnh như: Classic, Colorful, Realistic, Soft. Nhưng nếu bật những tùy chọn này, nhất là với máy tính có cấu hình yếu thì chắc chắn tình trạng giật lag sẽ xảy ra.

Tối ưu khung hình PUBG giúp bạn có trải nghiệm mượt mà hơn
Tối ưu khung hình PUBG giúp bạn có trải nghiệm mượt mà hơn

Để chơi mượt mà nhất có lẽ bạn chỉ nên chọn chế độ Classic. Tuy nó không mấy đẹp mắt nhưng chắc chắn sẽ không gây giảm khung hình hoặc khiến bạn mất đi Chicken Dinner. Trước khi có điều kiện sử dụng các thiết bị có cấu hình cao thì tốt nhất bạn nên giảm cấu hình, chỉnh setting PUBG Mobile PC xuống mức thấp chút để tối ưu khung hình nhé!

Thiết lập độ nhạy – Cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile phổ biến

Độ nhạy cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm khi tìm hiểu cách setting PUBG Mobile PC mượt. Bạn cần biết rằng sẽ không có một độ nhạy chung cho tất cả các máy chơi PUBG. Do vậy, bạn cần tự thử nghiệm và lựa chọn cho mình một độ nhạy phù hợp với lối chơi.

Khi sử dụng tablet cỡ lớn thì độ nhạy sẽ khác ở smartphone. Tốt nhất, hãy thử trải nghiệm trên từng thiết bị và đưa ra quyết định phù hợp nhất. Bạn có thể thử bằng cách đưa ngón tay lên màn hình, nếu chỉ một quét mà có thể xoay 180 độ được thì độ nhạy đó phù hợp với bạn. Thử ngay!

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh

Khi tìm hiểu cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile nhiều người thường chủ quan, xem thường chế độ này. Tuy nhiên, nó lại là yếu tố vô cùng quan trọng trong trò chơi này đấy. Mặc dù không ảnh hưởng đến khung hình game nhưng nếu hiệu ứng âm thanh tốt thì ắt hẳn bạn sẽ có những trận đấu tuyệt vời. Thử max volume xem sao? Chắc chắn khi đó bạn sẽ nghe được tiếng bước chân, tiếng súng, tiếng chat,…

Bảng điều chỉnh âm thanh và voice
Bảng điều chỉnh âm thanh và voice

CSGO là trò chơi bắn súng từ góc nhìn thứ nhất, mang đến cho người chơi vô vàn những trải nghiệm thú vị. Bạn đã biết cách chơi CS GO chưa?

Hiệu ứng âm thanh ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm chơi PUBG

Trên đây là cách setting PUBG Mobile PC mượt. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn sử dụng các thiết bị cao cấp thì không cần tác động quá nhiều đến cấu hình vì chúng đã đủ mạnh và được tối ưu rồi. Nhanh tay áp dụng để có những trải nghiệm tuyệt nhất với PUBG thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.