Cách giảm lag khi chơi LOL để chơi mượt mà trên máy tính

Liên Minh Huyền Thoại Thoại (LMHT) hay LOL (League of Legends) là một trong những game trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Người chơi LOL khá hài lòng với những tính năng của game nhưng có một điểm chắc chắn rằng ai cũng mong muốn được cải thiện, đó chính là giảm giật lag. Nếu bạn đang tìm cách giảm lag khi chơi LOL thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Chỉnh sửa thiết lập của hệ điều hành máy tính

Một trong những cách giảm lag khi chơi LOL hữu hiệu nhất là tiến hành chỉnh sửa một số thiết lập của máy tính. Bạn có thể làm theo những bước sau để giảm lag khi chơi LMHT.

Tắt những hiệu ứng hiển thị không cần thiết

Những hiệu ứng hiển thị không cần thiết trên máy tính bạn hãy tắt nó đi để giúp LOL có thể chạy mượt hơn. Cách thực hiện như sau:

Chuột phải vào My Computer -> chọn Properties -> Chọn Advanced System Settings -> Nhấn vào ô Settings trong phần Performance -> Nhấp vào tùy chọn Adjust for best performance.

Đối với một số dòng máy, nếu sau khi thực hiện xong mà xuất hiện tình trạng lỗi font. Bạn có thể khắc phục bằng cách tích lại ô Smooth edges of screen fonts.

Nếu muốn có một cái tên ngầu trong Liên Minh Huyền Thoại thì hãy bỏ túi ngay cách đặt tên có dấu trong LOL hay của chúng tôi nhé!

Tắt hiệu ứng cho máy tính
Tắt hiệu ứng cho máy tính

Tắt hiệu ứng Aero dễ dàng

Để tắt Aero, bạn làm đơn giản các bước:

Nhấn chuột phải trên màn hình Desktop -> chọn Personalize -> Tìm Basic and High Contrast Themes -> Windows Basic.

Tắt Services không dùng đến

Windows cung cấp rất nhiều dịch vụ để hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, nếu thấy không cần thiết, hãy tắt chúng đi. Đây cũng là một các hay để giảm lag khi chơi LOL.

Nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run -> Nhập “services.msc” -> Nhấp đúp chuột vào các mục này -> ấn chọn Stop để dừng -> ở mục Startup Type chọn Manual.

Tinh Hoa Lam là đơn vị tiền tệ mới trong Liên Minh Huyền Thoại được nhà phát hành game chính thức áp dụng từ mùa giải 2018. Vậy làm thế nào để có cách kiếm Tinh Hoa Lam nhanh chóng và hiệu quả?

Gỡ bỏ những thứ không không thiết trên máy

Đây cũng cách giảm lag khi chơi LOL hiệu quả. Nếu máy bạn chứa nhiều ứng dụng hay phần mềm không dùng đến. Hãy gỡ bỏ nó để giúp bộ nhớ của máy thông thoáng hơn. Cách thực hiện như sau:

Mở Control Panel -> Chọn Programs and Features -> Tìm ứng dụng không cần thiết -> Nhấn chuột phải vào ứng dụng đó -> chọn Uninstall.

Tắt các chương trình tự khởi động

Mở hộp thoại Run -> Nhập “msconfig” -> Chọn tiếp “Startup” để bỏ chọn các chương trình hiện không cần sử dụng tránh chúng chạy ngầm khi bạn đang chơi.

Tăng tốc độ trình duyệt internet
Tăng tốc độ trình duyệt internet

Mở hộp thoại Run -> Nhập “gpedit.msc” -> Mở theo đường dẫn Local Computer Policy -> Computer Configuration -> Administrative Templates -> Network -> QoS Packet Scheduler -> Nhấn đúp chuột vào “Limit Reservable Bandwidth” -> Chọn Enable -> Ở Options bạn sửa Bandwidth limit (%) từ 20 xuống 0 -> OK.

Thay đổi một số thiết lập trong game Liên Minh Huyền Thoại: Việc thay đổi các các thông số thiết lập sẵn trong game cũng là một cách giảm lag khi chơi LMHT. Hãy thử các hướng dẫn dưới đây để có cách giảm lag khi  chơi LOL:

Thay đổi thiết lập đồ họa của game

Bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa khả năng xử lý của game bằng cách chỉnh thiết lập lại hình ảnh của game xuống mức rất thấp, giảm độ phân giải của game xuống mức vừa phải và chọn Giấu Thứ Bắt Mắt, tắt Khử Răng Cưa và Chờ Đồng Bộ Dọc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt đi những âm thanh không cần thiết. Cách này rất dễ dàng thực hiện để game chạy mượt mà hạn chế phần nào tình trạng rung lag khi chơi LOL.

Hình ảnh game Liên Minh Huyền Thoại
Hình ảnh game Liên Minh Huyền Thoại

Chỉnh lại Config

Mở đường dẫn LienMinhHuyenThoai/GameData/Apps/LoLVN/Game/Config -> mở “game.cfg” bằng Notepad -> Kéo xuống “Performance” và sửa tất cả các giá trị thành 0 (trừ 2 dòng ShadowsEnabled và FrameCapType) -> Save.

Màn hình hiển thị Config
Màn hình hiển thị Config

Bật chế độ cấu hình thấp và tắt Client

Bạn có thể giải phóng RAM bằng cách chọn “Bật Chế độ Cấu Hình Thấp” và “Tắt Client khi trong trận”.

Nâng cấp máy tính của bạn

Việc nâng cấp máy tính là cách giảm lag khi chơi LOL hầu như ai cũng biết nhưng không ai thực hiện đúng.

Tắt ứng dụng trên thanh Taskbar

Hãy đảm bảo rằng các ứng dụng không cần dùng hiện tại đã được tắt bằng cách kiểm tra thanh Taskbar. Quan sát Taskbar, ứng dụng đang mở có thể ảnh hưởng khả năng xử lý của máy tính khi bạn đang chơi. Vì vậy, hãy tắt nó đi mà chú tâm vào game LOL mà bạn đang chơi.

Dọn rác trong máy tính

Việc dọn dẹp rác trong máy tình có thể được thực hiện thông qua phần mềm hoặc thủ công bằng tay.

Nếu muốn sử dụng phần mềm để tiết kiệm thời gian dọn rác. Chúng tôi đề của phần mềm CCleaner. Còn nếu bạn cẩn thận muốn tự dọn, hãy làm như sau:

Nhấp chuột phải vào Mở ổ đĩa chứa hệ điều hành -> Nhấp chuột phải -> chọn Properties -> Disk Cleanup -> Chờ kết quả phân tích -> Tích vào tất cả các ô ->OK.

Trên đây https://scose.net chia sẻ những cách giảm lag khi chơi LOL mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt mà không bị lag. Hãy có những phút giây thư giãn thật tuyệt với game LOL nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *