Hướng dẫn cách để chạy nhanh mà không bị mất sức

Duy trì nhịp thở đều đặn

Bạn thường thấy các vận động viên có khả năng chạy rất nhanh mà mình không làm được. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm rõ cách để chạy nhanh trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ dễ dàng cải thiện được tốc độ của mình.

Rèn luyện tư thế

Muốn thành công trong việc cải thiện tốc độ bản thân. Bạn cần rèn luyện một tư thế cao và thẳng. Bạn giữ cho mình khả năng tiếp đất ở vị trí giữa bàn chân. Để một tay ở phía trước và một tay phía sau vuông góc 90 độ.

Tạo thói quen đếm bước chân

Nghe có vẻ thừa thãi nhưng nó lại rất có ích cho bạn. Hãy tạo cho mình một thói quen đếm số bước chân. Nếu bạn không thể nhớ hết được số bước chân của mình. Bạn có thể đếm số lần chân chạm đất. Sau đó suy ra các bước còn lại.

Cách này giúp bạn ước chừng được khoảng cách mà sải chân bạn có thể đạt được. Từ đó tối ưu ưu điểm mình có được.

Cách để chạy nhanh đơn giản

Cách để chạy nhanh đơn giản

Hãy chạy theo cách nước rút

Trong những cuộc thi lớn, chạy nước rút luôn là phương pháp được các vận động viên áp dụng. Bởi vì nó giúp bạn tăng nhanh tốc độ hơn. Và tạo nên tính đột phá.

Đồ bó cơ là vật dụng không thể thiếu

Công dụng của đồ bó cơ là điều không thể bàn cãi. Dụng cụ này không chỉ giúp bạn nâng tốc độ chạy. Mà còn nâng cao thành tích bản thân hơn. Đồng thời, hạn chế chấn thương và mệt mỏi trong quá trình chạy. Đây là cách để chạy nhanh mà bạn cần áp dụng.

Thường xuyên tập luyện các bài tập hỗ trợ

Để chạy nhanh hơn và không làm một chú rùa bò. Bạn cần thường xuyên luyện tập những bài tập bổ trợ. Các bài runner về cơ chân, cơ lưng hay cơ đùi sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ.

Đừng quên giãn cơ

Cách để chạy nhanh là mỗi ngày bạn hãy dành thời gian để giãn cơ. Các động tác này giúp người tập giảm chấn thương. Đồng thời các hệ cơ trên cơ thể như vùng hông và mông sẽ linh hoạt hơn. Từ đó, bạn sẽ giúp tốc độ của mình trở nên nhanh hơn.

Giữ nhịp thở đều đặn

Khi chạy nhiều người sẽ dễ xảy ra hiện tượng bị mệt. Vì vậy làm giảm tốc độ của bản thân. Bạn hãy duy trì nhịp thở đều đặn để tăng sức bền. Tốt hơn hết, bạn hãy chạy theo nhịp như sau: Nhịp 5, 3 vào 2 ra cho khởi động. Nhịp 3 , 3 vào 1 ra cho chạy tốc độ cao. Và nhịp 2-1-1-1 cho chạy nước rút.

Duy trì nhịp thở đều đặn

Duy trì nhịp thở đều đặn

Lựa chọn trang phục thoải mái

Chắc chắn rằng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi sử dụng một bộ đồ chật chội để tham gia chạy. Hãy chọn những trang phục phù hợp và thoải mái nhất để dễ chạy. Bạn cũng có thể lựa chọn những trang phục bó cơ. Với công dụng hỗ trợ cơ bắp và cải thiện tốc độ.

Giữ tốc độ ổn định

Các vận động viên chuyên nghiệp chia sẻ rằng để giành chiến thắng trong các cuộc đua. Bạn cần duy trì một tốc độ ổn định khi chạy. Đừng vội vàng chạy quá nhanh khi mới tập luyện. Hãy tập luyện dần dần và cải thiện từng chút một. Phân bổ thời gian tập luyện. Cũng như không nên sử dụng quá nhiều năng lượng ngay từ ban đầu.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn trang phục phù hợp

Dành thời gian nghỉ ngơi và luyện tập phù hợp

Cách để chạy nhanh tốt nhất đó chính là bạn phải kiên trì tập luyện. Sự cần cù sẽ bù lại thành công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bởi vì khi bạn tập luyện quá sức sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể. Cuối cùng bạn sẽ chẳng còn sức lực mà nản chí luyện tập.

Đặc biệt, bạn có thể bị chấn thương do tập luyện. Bởi vậy, hãy nhớ vạch ra một kế hoạch tập luyện phù hợp nhé.

Xây dựng chế độ ăn phù hợp

Cơ thể của bạn sẽ mệt mỏi khi không được cung cấp đầy đủ năng lượng. Đặc biệt trong quá trình chạy. Lượng calo sẽ bị tiêu tốn nhanh chóng. Bạn sẽ cảm thấy nhanh đói. Vì vậy hãy yêu thương cơ thể bằng cách bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt là protein, carbohydrate, và chất béo.

Thường xuyên nâng tạ

Tập tạ cũng là một hình thức giúp bạn chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu sắp tới bạn dự định tham gia một mùa giải. Bạn hãy tạm dừng tập tạ và chuyển sang rèn luyện đường chạy. Sau khi kết thúc cuộc đua, bạn có thể quay trở lại tập tạ để nâng cao cơ bắp của mình.

Kiên trì tập luyện

Kiên trì tập luyện

Trên đây là những cách để chạy nhanh. Hy vọng rằng đã giúp bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích. Giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *