Bỏ túi luật và cách chơi ma sói Việt Hóa đơn giản trong tầm tay

Luật chơi Ma Sói Việt Hóa đơn giản, dễ hiểu

Ma Sói là trò chơi đấu trí hấp dẫn, trò chơi này có nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó có phiên bản Ma Sói Characters đã được Việt Hóa để phù hợp với người chơi Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu gì về luật chơi cũng như cách chơi Ma Sói Việt Hóa này chưa? Cùng https://scose.net tìm hiểu về cách chơi và luật chơi Ma Sói Việt Hóa trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tìm tìm hiểu về luật cũng như cách chơi Ma Sói Việt Hóa chúng ta cùng khám phá về cốt truyện của trò chơi này nhé!

Cốt truyện trò chơi Ma Sói Việt Hóa

Ma Sói là một trong những trò chơi hấp dẫn, được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Mục tiêu của trò chơi này là tìm xem trong số những người tham gia thì ai là Ma Sói đang giả dạng. Để tránh trường hợp giết nhầm người vô tội, bạn cần phải tìm và tiêu diệt Ma Sói càng sớm càng tốt. Với lối chơi kịch tích và đa dạng trong chiến thuật, mỗi ván đấu Ma Sói đều đem lại sự trải nghiệm mới lạ. Khiến người chơi bị cuốn hút và hứng thú hơn với Ma Sói.

Hình ảnh bộ bài Ma Sói Việt Hóa
Hình ảnh bộ bài Ma Sói Việt Hóa

Hiện bài Ma Sói có nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản đề có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, phiên bản Ma Sói Việt Hóa được người chơi đánh giá khá cao về:

 • Hệ thống nhân vật đa dạng: Trong Ma Sói Việt Hóa có tới 53 lá bài, những lá bài này được tổng hợp lại từ nhiều phiên bản khác nhau.
 • Hình ảnh thiết ké thân thiệt: Không giống như những phiên bản Ma Sói khác, Ma Sói Việt Hóa thể hiện được rõ chức năng của từng nhân vật trên lá bài. Giúp người chơi dễ dàng nhận biết mình lá bài mình đang giữ đảm nhiệm chức năng gì mà không cần phải hỏi người quản trò.
 • Chế độ phong phú: Phiên bản Ma Sói Việt Hóa có tới 36 lá bài sự kiện New Moon, giúp trò chơi có thể dễ dàng mở rộng thêm nhiều cách chơi khác nhau.

Với những ưu điểm trên thì Ma Sói Việt Hóa có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những người thích khám phá trò chơi đấu trí và giúp họ có những khoảng khắc thú vị đáng nhớ nhất cùng bạn bè của mình.

Với sự ưa chuộng chơi bài Ma Sói hiện nay của giới trẻ, đã khiến cho nhiều nhà đầu tư phát triển game Ma Sói. Cùng khám phá xem game Ma Sói có gì hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu sơ lược về luật chơi Ma Sói Việt Hóa

Để có thể chơi tốt một trò chơi nào đó thì đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu luật chơi của trò đó. Và đối với trò Ma Sói cũng vậy, bạn cần nắm rõ luật chơi Ma Sói Việt Hóa thì mới có hiệu quả tốt nhất khi chơi được.

Luật chơi Ma Sói Việt Hóa đơn giản, dễ hiểu
Luật chơi Ma Sói Việt Hóa đơn giản, dễ hiểu
 • Khi tham gia chơi Ma Sói Việt Hóa, mỗi người chơi sẽ được chia một lá bài bất kỳ. Lá bài này có thể là Ma Sói, Dân làng hoặc là người có chứ năng đặc biệt nào đó trong làng. Để điều khiển trận đấu được tốt hơn thi không thể thiếu người quản trò.
 • Trò chơi này được xen kẽ giữa giai đoạn ngày và đêm. Vào thời điểm ban đêm thì Sói sẽ xuất hiện và giết chết một người dân nào đó mà họ muốn. Và lần lượt các dân thức dậy để thực hiện chức năng của mình. Vào thời điểm ban ngày, người dân nào bị giết sẽ được tiết lộ và buộc phải rời khỏi trò chơi. Tiếp theo, những dân làng còn sống sẽ thực hiện bỏ phiếu treo cổ người chơi nào mà họ nghi ngờ là Sói.
 • Sói sẽ giành chiến thắng khi số lượng Sói và Dân làng là bằng nhau. Còn dân làng thắng khi đã giết chết được tất cả Sói.

Hướng dẫn cách chơi Ma Sói Việt Hóa

Sau khi đã nắm rõ luật chơi thì việc chơi Ma Soi sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong trò chơi Ma Sói Việt Hóa được chia làm 3 giai đoạn chính như sau:

Ban đêm

 • Thời điểm đêm xuống, tất cả người chơi phải nhắm mắt. Lúc này, người quản trò sẽ gọi tên vai trò nào thì người đó phải thực dậy và thực hiện chức năng của mình trong im lặng.
 • Bầy Sói sẽ chọn 1 người dân để giết, kết quả sẽ được tính theo đa số, nếu như số lượng chọn đều nhau thì coi như không có ai bị giết trong đêm đó.
 • Nhiệm vụ của người quản trò là gọi tên các vai trò thức dậy theo thứ tự để thực hiện chức năng của họ.
Hình ảnh lá bài Ma Sói
Hình ảnh lá bài Ma Sói

Ban ngày

 • Đầu ngày, người quản trò sẽ thông báo ai là người đã chết trong đêm qua và thu lại lá bài của người đó. Tuy nhiên, người bị chết sẽ không được tiết lộ rõ thân phận.
 • Tiếp theo đó, những người còn sống sẽ có tử 3 đến 7 phút thảo luận (tùy thuộc vào số lượng người chơi). Khi hết thời gian thảo luận.
 • Người quản trò Ma Sói sẽ hỏi: “Nghi ngơi ai chỉ người đó, và đêm số từ 5 – > 1 HẾT!”. Tất cả người chơi phải để nguyên tau để Quản trò đếm phiếu, nếu ai đó bỏ tay xuống coi như lá phiếu đó bị mất. Người chơi nào có số lượng phiếu chọn nhiều nhất sẽ bị đưa lên giàn. Nếu số lượng phiếu chọn hòa nhau, hoặc không vượt quá bán (có nghĩa là nếu ván đấu có 9 người tham gia mà chỉ có 4 người bình chọn) thì không có ai bị lên giàn.

Lên giàn

 • Đối với người bị đưa lên giàn, sẽ có thời gian biện hộ cho mình không phải là Ma Sói và để những người chơi khác cùng tương tác trong vòng 2 phút.
 • Tuy nhiên, chỉ có người bị lên giàn mới có quyền cho phép người chơi nào được tương tác mà thôi. Nếu không được sự đồng của người lên giàn mà nói chuyện thì người đó sẽ bị mất quyền biểu quyết của mình.
 • Hết thời gian biện hộ, Quản trò sẽ nói: “GIẾT HOẶC CỨU! 5,4,3,2,1 HẾT!”. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào số lượng bình chọn. Nếu số lượng người chọn bằng nhau hoặc số người cứu nhiều hơn thì người bị đưa lên giàn sẽ sống.
Có thể nói luật chơi Ma Sói Việt Hóa khá đơn giản phải không. Sau khi đã nắm rõ được luật chơi thì việc biết cách chơi Ma Sói Việt Hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn có những phút giây thoải mái nhất khi chơi cùng bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *