Các nhân vật trong Ma sói cùng các tuyệt chiêu để chiến thắng

Ma sói là trò chơi teamwork đang thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đây là một thể loại không thể thiếu trong các cuộc vui chơi, hội tụ bạn bè. Thế nhưng, các nhân vật trong ma sói và các tuyệt chiêu để chiến thắng chưa được nhiều người biết đến. Trong bài viết này, Scose sẽ giới thiệu đến bạn các nhân vật ma sói và tuyệt chiêu để chiến thắng. Đừng chần chừ, hãy đọc ngay đi nào!

Những hiểu biết cơ bản về trò chơi Ma sói

Ma sói là trò chơi mang tính thuyết phục, vận dụng body language để chơi cùng đồng đội, bạn bè của mình. Nó giúp nâng cao được khả năng teamwork của người chơi. Với nhiều phiên bản và lớp nhân vật nhưng Ma Sói tập trung vào 2 bản chính là cơ bản (basic) và trăng non (newmoon).

Để trò chơi mang tính hấp dẫn và trở nên huyền ảo hơn thì bạn cần phải biết cách kết hợp giữa lời kể chuyện, âm thanh và ánh sáng ngoại cảnh. Nghe đến đây chắc hẳn bạn tò mò về các nhân vật trong ma sói rồi đúng không? Hãy cùng đến phần tiếp theo để tìm hiểu về nhân vật ma sói nhé!

Trò chơi Ma Sói
Trò chơi Ma Sói

Các nhân vật trong Ma sói

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nhân vật trong ma sói hay nói cách khác là các vai trong ma sói và chức năng của các nhân vật trong ma sói.

Dân làng (Villager)

Các nhân vật trong bài ma sói có dân làng hẳn là nhân vật không được yêu thích lắm vì không có những chức năng đặc biệt. Họ chỉ có 2 nhiệm vụ đó là gọi đi ngủ – kêu thức giấc và xem mình có bị giết rồi thảo luận cùng những người khác ý kiến của mình ai là sói.

Tiên tri/ thầy bói (Teller Seer)

Thầy bói hay tiên tri chính là người được quản trò gọi dậy và chỉ tay trong đêm tối khi cả dân làng đã đi ngủ. Tuy nhiên, tiên tri ma sói chỉ được chỉ tay chứ không lên tiếng vì nếu nói sói sẽ biết bạn là ai và trong đêm đó bạn sẽ bị sói cắn chết. Nếu người đó chỉ đúng đâu là sói thì quản trò sẽ ra hiệu cho bạn biết. Nếu người đó không phải sói thì quản trò sẽ ra hiệu lắc nhẹ tay để gửi thông điệp tới bạn.

Cách làm quản trò Ma Sói không hề đơn giản, vì thế nếu yêu thích vị trí này bạn hãy rèn luyện thật nhiều nhé!

Các nhân vật trong Ma Sói - phe Dân Làng
Các nhân vật trong Ma Sói – phe Dân Làng

Thợ săn (Hunter)

Thợ săn ma sói có chức năng được quyền chọn 1 người chết theo mình cho dù bị chết vì bất cứ lý do nào. Đây là nhân vật có quyền năng nhất trong trò chơi ma sói. Chính vì thế, nếu trúng vào thợ săn thì hẳn bạn may mắn lắm đó.

Phù thủy (The Witch)

Chức năng chính của phù thủy ma sói là được trang bị một bình thuốc cứu người và bình thuốc độc để giết người. Nhưng 2 lọ thuốc này chỉ được dùng trong một lần duy nhất và sự lựa chọn dùng bình nào sẽ do phù thủy ma sói quyết định: sử dụng 2 lọ thuốc cùng 1 lúc, hoặc dùng 1 trong 2, hoặc không dùng lọ nào.

Bài tứ sắc là trò chơi quen thuộc với nhiều người. Mặc dù quen thuộc vậy nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết cách chơi. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết ” Cách chơi bài Tứ Sắc hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu nhất” của chúng tôi nhé!

Ma sói (Werewolf)

Đây là nhân vật quan trọng trong các quân bài ma sói. Nó giả danh người và sẽ được gọi dậy vào mỗi đêm để chọn một nạn nhân bất kì. Khi người nào đó bị sói chọn đồng nghĩa với việc người đó sẽ bị chết ngay trong đêm.

Các nhân vật trong Ma Sói - phe Sói
Các nhân vật trong Ma Sói – phe Sói

Già làng (Elder)

Già làng ma sói là nhân vật có chức năng tránh được một lần bị sói cắn tức là ma sói phải cắn 2 lần thì mới giết chết được già làng. Tuy nhiên, già làng vẫn chết khi bị treo cổ hay phù thủy giết hoặc thậm chí do thợ săn ma sói bắn.

Bảo vệ – Defender

Nhân vật này không có quyền bảo vệ 1 người trong 2 đêm liên tiếp. Chức năng này chỉ bị mất khi già làng ma sói bị chết. Bảo vệ có vai trò vô cùng quan trọng đối với dân làng. Nếu bạn bảo vệ tốt thì ma sói sẽ phải tức chết vì không thể cắn được ai đó.

Trưởng làng (Sheriff)

Trưởng làng có chức năng là đội trưởng để có quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu người này bị giết với bất cứ lý do nào thì quyền đội trưởng sẽ được chỉ người này chỉ định cho 1 người chơi còn sống.

Phe thứ 3 trong Ma Sói
Phe thứ 3 trong Ma Sói

Thằng Ngơ (Villager Idiot)

Thằng Ngơ với chức năng là một dân làng bình thường nhưng khi bị dân làng treo cổ thằng Ngơ vẫn sống nhưng không có quyền biểu quyết từ khi quản trò lật bài đến cuối trò chơi.

Nguyệt nữ ma sói

Nguyệt nữ ma sói có chức năng vô hiệu hóa kĩ năng của 1 người được chọn trong đêm đó. Tuy nhiên, chức năng này chỉ có tác dụng trong đêm chứ không phải ban ngày.

Các tuyệt chiêu để chiến thắng trong Ma sói

Để sử dụng các tuyệt chiêu chiến thắng của các quân bài trong ma sói thì bạn cần đọc ngay bài viết này.

Trước hết, bạn cần phải bênh vực những con sói khác. Nếu đồng bọn của bạn có rắc rối (trường hợp bạn là sói) thì hãy tìm cách bênh vực họ hợp lý nhé. Chẳng hạn, có người nào đó tự nhận mình là tiên tri và khẳng định đồng bọn của bạn là sói thì bạn hãy bênh vực họ. Việc này giúp ích bạn rất nhiều để ở lại trò chơi lâu hơn đó.

Cách chơi Ma sói
Cách chơi Ma sói

Ngoài ra, bạn hãy nhận một chức năng khác nếu bạn biết chức năng đó đã chết. Nó giúp bạn tạo lòng tin với dân làng khi nhận chức năng này. Việc bạn nhận chức năng khác có thể diễn ra ngay sau khi chức năng thật ra mặt.

Trên đây là toàn bộ các nhân vật trong ma sói và tuyệt chiêu để chiến thắng. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ mang đến những hiệu quả cao cho bạn khi tham gia chơi ma sói. Chúc bạn chơi vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.