Những điều cần biết về các loại quân trong AOE 2

Cách đánh phù thuỷ trong game AOE 2

AOE 2 hay King Of Empires II là phiên bản kế thừa game AOE 1. Vào tháng 9/1999 trên nền tảng của phiên bản 1, nhà phát hành cùng tập đoàn Microsoft cho ra mắt phiên bản 2 với đầy tính năng mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tính năng và các loại quân trong AOE 2 trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về sự phát triển của AOE 2

Như đã nêu ở trên, AOE 2 ra đời đã tạo nên kỷ lục với trên 3 triệu bản game được bán ra, các CD lậu các thủ thuật crack game. Phát triển vượt trội hơn với phiên bản 1, phiên bản 2 ra đời nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ đông đảo người chơi.

Kế thừa thành công từ nền tảng phiên bản 1, AOE 2 thực sự đã bứt phá trong thế giới game đế chế bước ra từ tinh hoa của AOE 1.

Giao diện game AOE 2 vô cùng đẹp mắt

Giao diện game AOE 2 vô cùng đẹp mắt

Game Age Of Empires hay còn được biết tới với những cái tên như đế chế, aoe. Đây là game được rất nhiều game thủ Việt Nam yêu thích. Đế chế được phát hành bới Microsoft Game Studios vào năm 1997. Việt Nam là một trong 2 nước có những người chơi hay nhất trên thế giới trong tựa game đế chế này. Người chơi đế chế sẽ được trải nghiệm cảm giác lãnh đạo các đội quân do chính mình xây dựng lên.

Chính vì vậy, game đế chế yêu cầu người chơi rất nhiều kỹ năng đặc biệt là khả năng lãnh đạo và cơ cấu các đơn vị quân của mình. Hiện nay có rất nhiều “tay to” của tựa game đế chế livestream trên youtube. Ngoài ra, trên youtube có chiếu các trận bóng đá. Nhưng hầu hết đều là phát lại. Vậy xem bóng đá trực tiếp bóng đá trên youtube như thế nào? Thấu việc xem bóng đá mà phải xem chậm hơn so với “nhà hàng xóm”, TructiepVip sẽ hướng dẫn các bạn cách xem trực tiếp bóng đá trên youtube dễ dàng và hiệu quả nhất sau rất nhiều công nghiên cứu.

2. Các loại quân trong AOE 2

2.1. Quân Sumenria

Được xây dựng theo đế chế Irac, đội quân này cực kỳ mạnh cùng lợi thế pháo đá. Lợi thế này đặc biệt ở chỗ có thể vừa lùi vừa bắn tại đời thứ 3, sức mạnh tăng lên vượt trội ở đời thứ 4. Người dân sẽ được cộng 15 HP, heavy catapult và Catapault bắn nhanh gấp đôi bình thường. Cung gỗ là thế mạnh đặc biệt của đội quân.

2.2. Quân Phoenician

Sức mạnh đội quân này thể hiện ở việc chặt gỗ, các anh tài chơi quân này thường sử dụng cung R. Khi lực lượng không ổn có thế chơi cung R và kẹp song mã. Khi lên đời 4 người chơi đánh voi húc và đánh voi tên.

– Ưu điểm của quân:

+ Khai thác gỗ cộng 3 gỗ trong 1 lần

+ Voi đời 4 có giá rẻ chơn 25% so với các quân khác

+ Đội quân có đầy đủ ngựa R, bánh xe, lạc đà và có cung A

– Nhược điểm:

+ Không có pháo thần, không nâng cấp được tên lửa

+ Đội quân yếu

+ Bắn pháo đá yếu

+ Ngựa R và song mã yếu

Bảng đội quân trong game AOE 2

Bảng đội quân trong game AOE 2

2.3. Quân Hittite

Được biết đến là loại quân có sức mạnh lớn nhất AOE 2. Khi lên đời 4 quân có thể đánh ngã được ngựa C của các đối thủ. Để hiệu quả, các bạn cần lên đời đế chế nhanh nhất sau đó lên thần C và kẹp đá thần. Hai đơn vị nêu trên kết hợp cùng nhau hứa hẹn sẽ hạ gục các trở ngại trên đường đi.

– Ưu điểm:

+ Tháp canh cực mạnh

+ Gấp đôi máu cho bắn cá

+ Cung R cộng 1 dame

– Nhược điểm:

+ Không quẩy đời thứ 2

+ Không hỗ trợ xe bắn tên.

2.4. Quân Minoan

Đây là đội quân thuộc vào cung A đỉnh nhất. Có đội lính bắn cung xa, tốc độ nhanh và chính xác nhất trong các cung. Tại Composite được cộng 2 tầm xa, tại farm được tăng 25% các trữ lượng.

2.5. Đội Roman

Đấu trường cổ điển từ đất nước Ý cổ đại là cái nôi sinh ra Roman. Đội quân này là duy nhất khi sở hữu ngựa gỗ. Lên đời 4, người chơi nên chọn ngựa gỗ thì sẽ rất hiệu quả. Bên cạnh đó, 2 vật phẩm hỗ trợ tích cực trong chiến thuật chơi phải kể đến là hai loại pháo và xiên xiên thần. Điểm khác biệt tiếp theo là tài nguyên của đội này chỉ được xây dựng từ 85% so với những quân khác.

2.6. Quân Babylonian

Được đánh giá ở tầm trung trong game đế chế. Tại đời nâng cấp thứ 3 người chơi có thể chọn cung gỗ và lạc đà. Dân dự trữ đá tăng thêm 30%, khả năng phục hồi HP pháp sư 30%, Tường thành và tháp tăng gấp đôi HP.

2.7. Quân Greek

Không có quá nhiều nổi bật tương tự Babylonian, Greek cũng chỉ được đánh giá ở mức trung. Đội quân này có sức mạnh tại đội ngự lâm di chuyển theo đường bộ.

– Ưu điểm:

+ Có xiên thần từ khi lên đời 4

+ Tăng thêm 30% tốc độ di chuyển trên đường bộ

+ Pháo bẹt và cầu đá đều lên thần và sức mạnh khủng khiếp

– Nhược điểm:

+ Y đi rất nhanh và ít máu

+ Ngựa và xọc xiên dễ bị doạ khi gặp phù thuỷ của đối phương

+ Không có cung R, cũng không có lạc đà

Cách đánh phù thuỷ trong game AOE 2

Cách đánh phù thuỷ trong game AOE 2

2.8. Quân Egyptian

Đội quân dễ chơi trong AOE 2, được cho là siêu tuyển trong đế chế. Đội quân này luôn rèn luyện khắt khe để tạo những chiến binh ưu tú.

Khi lên đến đời 3, người chơi có khá nhiều lựa chọn: hỗn mã cung R và ngựa sọc đơn hoặc đánh cung R…

2.9. Quân Assyrian

Đội quân được cho là mạnh nhất AOE 2 có cung tên gỗ tốc độ bắn cao. Bên cạnh đó, đơn vị bắn cung nhanh, tốc độ chạy nhanh hơn so với các quân còn lại.

2.10. Quân Choson

Nghe tên gọi đã biết đội quân này thuộc Hàn Quốc. Đội quân này khá khó chơi. Trong đó, Legion và Long Swordsman tăng thêm 80% HP, có tầm bắn xa từ tháp canh tăng 2 và pháp sư có giá mua rẻ hơn 30% bình thường.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ các loại quân trong AOE 2. Hy vọng sau bài viết này đã cung cấp được những thông tin cơ bản nhất về game AOE huyền thoại. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên game và thành công trong mọi lối chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.